Ma túy là một vấn đề nguy hiểm và có hậu quả nghiêm trọng đối với học sinh và sinh viên. Dưới đây là một số nguy hại của ma túy có thể ảnh hưởng đến họ: Ảnh hưởng đến sức khỏe: Sử dụng ma túy có thể gây hại cho sức khỏe của học sinh và sinh viên. Các loại ma túy như thuốc lá, rượu, ma túy tổng hợp, và nhiều loại ma túy khác có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể, bao gồm việc suy yếu hệ miễn dịch, thiệt hại cho gan, tim mạch, hệ hô hấp và hệ thần kinh.

Câu chuyện đôi nam, nữ ngang nhiên xông vào nơi làm việc hành hung nhân viên Bến xe huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) đã gióng hồi chuông cảnh báo về cách hành xử côn đồ, coi thường sức khỏe, tính mạng người khác.

Những tháng cuối năm, nhu cầu vay tiền để giải quyết công việc của người dân càng tăng cao, nắm bắt được xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cho vay nặng lãi thường sử dụng nhiều chiêu trò như "hỗ trợ tài chính", "cho vay tiêu dùng", bốc bát họ… Bên cạnh các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.

Rất nhiều bài học đã được rút ra liên quan đến xe ô tô chở cuộn sắt, ống thép, cọc bê tông rơi xuống đường do chằng buộc hàng hóa sơ sài. Dư luận cho rằng cần có chế tài nghiêm khắc hơn với cả tài xế và chủ hàng.

Số liệu thống kê về công tác phòng, chống bạo lực học đường của Bộ GD-ĐT cho thấy, trong 5 năm (từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2021 - 2022), tổng số vụ bạo lực học đường xảy ra là 2.624 vụ, với 7.209 đối tượng có liên quan.

Trong thời đại hiện nay, khi công nghệ số ngày càng phát triển, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc giao tiếp đến giải trí và học tập. Mặc dù có nhiều lợi ích, mạng xã hội cũng mang theo nhiều nguy cơ và rủi ro, đặc biệt là đối với những người thiếu kinh nghiệm và kiến thức. Trong số các rủi ro này, thủ đoạn lừa đảo sử dụng chiêu trò "việc nhẹ lương cao", "đầu tư sinh lời", "tham gia nhóm kín" hay "chia sẻ thông tin cá nhân" đã trở thành mối đe dọa nghiêm trọng. Chúng không chỉ gây tổn thất tài chính, mà còn ảnh hưởng xấu đến danh tiếng, uy tín và thậm chí cả an ninh của người dùng. Trước thực trạng này, việc cảnh giác và tỉnh táo khi sử dụng mạng xã hội trở nên vô cùng quan trọng.

Trước thực trạng tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn vô cùng tinh vi như hiện nay, điều quan trọng nhất chính là việc người dân cần hết sức cảnh giác.

Vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn học sinh đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi trẻ em cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... do đó nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm do sự bất cẩn của người lớn.

Tai nạn đuối nước ở trẻ em đã trở thành nỗi ám ảnh với mỗi gia đình và các cơ quan chức năng mỗi khi hè đến. Nhiều vụ trẻ đuối nước thương tâm tại Hà Tĩnh thời gian gần đây là vấn đề cần báo động tới các cơ quan chức năng cũng như gia đình.

Hành động vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại tưởng chừng đơn giản, nhỏ nhặt, nhưng là hiểm họa dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT) với hậu quả khôn lường cho bản thân và người khác. Hành động này đang xảy ra khá phổ biến trên khắp các tuyến đường thành thị lẫn nông thôn.

Trong những năm gần đây, mặc dù các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội đã quan tâm tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng trẻ em đuối nước. Tuy nhiên do nhiều lý do khách quan cũng như việc giáo dục rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ còn mang nặng hình thức, chưa thực tế nên tai nạn đuối nước vẫn còn xảy ra.

Ngày 6/7, Trường Cao đẳng Quảng Nam phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Nam tổ chức ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên của trường.

Ngày 31 tháng 5 năm 2023, Trường Cao đẳng Quảng Nam phối hợp với trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam tổ chức “Ngày hội việc làm học sinh - sinh viên và người lao động 2023”

1, 2, 3, 4  Trang sau