"Đời người có hai lần làm trẻ con, đó là lúc ấu thơ và khi trái tính trái nết lúc về già. Giờ ở nhà, tôi cũng hay gọi mẹ là em bé".

Nhiệt huyết, tận tụy với công việc, mạnh dạn sáng tạo, đổi mới trong lĩnh vực công tác, Thượng úy Đặng Ngọc Lâm (sinh năm 1995), cán bộ Đội Tham mưu Cảnh sát, Phòng Tham mưu, Công an thành phố là một trong những tấm gương điển hình về rèn đức, luyện tài theo sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Mấy năm trở lại đây Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) Nguyễn Văn Chung, thủ từ đền Cô Bơ cùng vợ đồng lòng nuôi dưỡng, chăm sóc những đứa trẻ bất hạnh bị bỏ rơi, cho tuổi thơ các con được chở che trong một mái ấm dạt dào tình yêu thương.

Với mong muốn gắn kết, chia sẻ yêu thương đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hơn 2 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường An Hải Tây, quận Sơn Trà đã tích cực vận động hội viên, phụ nữ, kêu gọi tài trợ từ các mạnh thường quân, nhận đỡ đầu để mang đến những điều tốt đẹp, tạo thuận lợi để những “mầm xanh” vượt qua khó khăn, vươn lên, phát triển trong học tập cũng như cuộc sống.

Trong hành trình hướng về Điện Biên Phủ năm nay, nhiều mô hình lan tỏa về tình yêu đất nước và lòng nhân ái đã được các cơ quan, đơn vị triển khai, mang lại rất nhiều ý nghĩa cho người trẻ.

Sáng ngày 12/4, trong chương trình Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024 - 2029), thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh đã trao Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho anh Luyến và anh Chiến.

Đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Duy Xuyên phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh và để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Gần 120m³ nước ngọt đã được sinh viên, giảng viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM mang đến cho người dân vùng hạn mặn huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Với mong muốn mang lại niềm vui, tăng thêm kiến thức, kỹ năng cho những trẻ tự kỷ, những người điều dưỡng tại Đơn nguyên Tâm bệnh, Khoa Thần kinh - Tâm bệnh (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) luôn kiên trì, nhẫn nại, đồng hành cùng trẻ và hơn thế là luôn dành tình yêu thương cho những trẻ tự kỷ. Những tấm lòng ấy đã giúp nhiều trẻ dần hoàn thiện hơn và có hành trang vững bước trong cuộc sống.

Thầy và trò Trường Đại học (ĐH) Phạm Văn Đồng phấn khởi khi sinh viên Nguyễn Lê Duy, ngành Sư phạm Toán đoạt giải Đặc biệt tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30, năm 2024.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, các cấp, ngành ở TX.Đức Phổ luôn đặc biệt quan tâm chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đặc biệt là phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH).

Trung úy Nguyễn Trung Tín (26 tuổi), Phó đội trưởng Đội vận động quần chúng, Phó bí thư Chi đoàn Đồn biên phòng Cát Khánh (Bộ đội biên phòng Bình Định), có nhiều mô hình, sáng kiến giúp đỡ hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển.

Cùng ước mơ khoát lên vai màu áo lính, ba anh em ruột tại xã Tam Thăng (Tam Kỳ) cùng nhau vượt qua khó khăn, không ngừng nỗ lực để trở thành những người chiến sĩ biên phòng, sẵn sàng cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 18/3, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ông Phan Hồ Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Gia Lai đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpuih Sân (lớp 7C) và Kpuih Dấu (lớp 6A, cùng học Trường THCS Kpă Klơng, xã Ia Pia, huyện Chư Prông), vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trong bước chân của mỗi thế hệ trẻ, có những người dẫn đường, là tấm gương để các bạn trẻ noi theo. Trong hàng ngũ những người ấy, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Bí thư Liên chi đoàn Tổng hợp là đại diện cho sự nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ tại Liên Chi Đoàn. Với vai trò là Bí Thư Liên Chi Đoàn tổng hợp, đồng chí Oanh không chỉ là người lãnh đạo mà còn là người đồng hành, gắn kết tinh thần tập thể, tạo nên những dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi thành viên.

1, 2, 3 ... 11, 12, 13  Trang sau