Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có nhiều bếp ăn nghĩa tình hoạt động đều đặn để mang đến các suất ăn ấm áp sự quan tâm, chia sẻ dành tặng bệnh nhân nghèo, những mảnh đời gặp khó. Giữ “lửa” cho các bếp ăn là những người có tấm lòng thiện nguyện, hết mình vì cộng đồng.

Những bát cháo, ổ bánh mì, hộp sữa được trao đến tận tay người bệnh chứa đựng tấm lòng của các y-bác sĩ cùng những nhà hảo tâm với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với bệnh nhân nghèo.

Hành trình 8 năm lưu giữ kỷ niệm đẹp cho những cô dâu, chú rể có hoàn cảnh khó khăn của CLB chụp ảnh cưới miễn phí nhận được nhiều sự yêu thích từ cư dân mạng.

18 năm gắn bó với nghề, cũng là ngần ấy năm cô Bùi Thị Minh Tâm, giáo viên Trường THCS Thiệu Thành (Thiệu Hóa) cống hiến tuổi trẻ của mình để truyền ngọn lửa đam mê học tiếng Anh cho nhiều thế hệ học trò của mình.

Công an P.1 (TP Đà Lạt) đã tổ chức trao trả 4.700 USD cùng 1 laptop cho người bị mất và biểu dương 2 nữ lao công nhặt của rơi.

Mặc dù bị khuyết tật vận động, đôi chân nhỏ bé đi lại vô cùng khó khăn nhưng nhiều năm qua em Lê Vạn Việt Hoàng, học sinh lớp 9C, Trường THCS Quảng Hùng (xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn) đã kiên trì vượt lên số phận, nỗ lực hết mình trong học tập, trở thành học sinh giỏi môn Toán

Dù giá trị kinh tế không lớn nhưng những bát cháo ấm, những suất cơm ngon được trao tận tay đã giúp người bệnh ở Hà Tĩnh có thêm sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống, vững vàng hơn trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Sau một đêm dài từ Lai Châu xuống Hà Nội nhập học, khi đặt chân vào cổng trường, cô sinh viên hốt hoảng vì đã quên chiếc túi đựng toàn bộ giấy tờ quan trọng trên xe taxi. Không có bất cứ một thông tin nào để liên lạc tài xế đã chở hai mẹ con.

Nhận thấy người đàn ông điều khiển xe máy không chú ý quan sát, cố tình vượt qua đường ngang khi đã hạ cần chắn và có chuông cảnh báo, nữ nhân viên đường sắt tại Nghệ An đang làm nhiệm vụ gần đấy đã kịp thời ngăn chặn không để xảy ra tai nạn thương tâm.

1, 2, 3 ... 12, 13, 14  Trang sau