Thiết thực với Chương trình Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023 của đoàn trường Cao đẳng Quảng Nam

Ngày đăng: Thứ ba - 31/10/2023 13:46
Hoạt động được diễn ra tại Hội trường lớn, Trụ sở chính Trường Cao đẳng Quảng Nam, địa chỉ 431 Hùng Vương, Thành phố Tam Kỳ. Về dự với chương trình có đại diện của Lãnh đạo nhà trường, BCH đoàn trường, BCH các Liên chi đoàn trực thuộc đoàn trường, các chi đoàn học sinh – sinh viên các khóa cao đẳng K17 và Trung cấp K48 đang học tại Tam Kỳ.
Khung cảnh chương trình
Đây là buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên đối với tác hại của ma túy trong học đường và bảo đảm an ninh trật tự trong nhà trường..
Trong buổi tuyên truyền, đoàn viên thanh niên của trường đã được nghe thông tin về tình hình sử dụng ma túy trên địa bàn huyện; các dạng ma túy thường gặp, dấu hiệu nhận diện người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với xã hội, gia đình, bản thân và cách phòng tránh nghiện ma túy, nhất là trong độ tuổi học sinh.
Báo cáo viên là Công an Phường An Sơn - Thành phố Tam Kỳ đang tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên nhà trường
Cũng tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên được mời từ công an Phường An Sơn, Thành phố Tam Kỳ đã phổ biến một số kiến thức pháp luật về giữ gìn an ninh trật tự với nội dung thiết thực, rất gần gũi với các bạn trẻ như: thực trạng an ninh trật tự trộm cắp, đánh nhau, … trên địa bàn Thành phố Tam Kỳ nói chung, tại Phường An Sơn nói riêng.
Có thể nói, với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích, cô đọng, thiết thực, gần gũi với lứa tuổi học sinh và cách diễn đạt vui tươi, dễ hiểu của các tuyên truyền viên; buổi tuyên truyền đã thật sự mang đến cho các em học sinh sự hứng khởi, thích thú lắng nghe và đã tích góp cho bản thân những kiến thức cơ bản, cần thiết trong việc phòng, chống ma túy; bảo đảm an ninh trật tự.
Đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham dự chương trình
Qua các buổi tuyên truyền, phát động nhằm phát huy vai trò của lực lượng Công an trong xây dựng, tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; ngăn chặn, xử lý các hành vi gây mất trật tự và tệ nạn xã hội trong trường học đồng thời tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với cơ quan Công an, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, ý thức chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của người học, người làm trong Ngành Giáo dục./.

Nguồn tin: Đoàn trường Cao đẳng Quảng Nam
Bình luận ngay