Sôi nổi các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật tại trường Cao đẳng Quảng Nam

Ngày đăng: Thứ sáu - 10/11/2023 02:38

Nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Đoàn trường Cao đẳng Quảng Nam cùng các đơn vị trong trường phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức chuỗi các chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật cho học sinh sinh viên.

Quang cảnh buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật

Đây là chương trình nằm trong nội dung ký kết phối hợp giữa nhà trường và chính quyền địa phương và lực lượng chức năng trên địa bàn được triển khai thường niên, với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho người học tại các cơ sở thuộc trường. Trong khuôn khổ chương trình, các em được trang bị các kiến thức về pháp luật Việt Nam, hiểu được trách nhiệm và nghĩa vụ của học sinh sinh viên trước pháp luật, nắm chắc quy định về phòng chống ma túy trong học đường, kỹ năng phòng chống cháy nổ,…
 

Lực lượng công an trên địa bàn trực tiếp phổ biến nội dung phòng, chống ma túy cho học sinh sinh viên

Các kiến thức về phòng cháy chữa cháy cũng là một trong những nội dung được trang bị cho các em

Ngày Pháp luật Việt Nam có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Đồng thời, đây còn là mô hình để vận động, khuyến khích, kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức, đồng lòng vì sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện Nhà nước, phát huy triệt để tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên
Bình luận ngay